สวัสดีค่ะวันนี้จะมารีวิวเจ้าปากกาพู่กัน Kuretake Bimoji นะคะ  แบบสั้นๆเพราะมันไม่มีอะไรให้พูดถึงมากเลยเล่าเป็นภาพแทนนี่เป็นตัวปากกาค่ะอยู่ในแพคเกจห่อ   สำหรับครั้งแรกที่ได้ลองรีวิวต้องบอกว่าประทับใจคุณภาพเส้นมาก ใช้ง่ายกว่าของโคปิคด้วยเพราะหัวมันแข็งแต่ยังมีสปริงอยู่ ลองดูภาพที่วาดด้วย Kuretake  Bimoji ด้านล่างค่ะ ภาพนี้วาดโดยไม่ร่างภาพมาก่อน หมึก Kuretake Bimoji กันทั้งน้ำทั้งโคปิคดีค่ะ ลงบนกระดาษ Fabriano Bristol   

 ข้อดีคือน้ำหนักเส้นคุมได้ง่ายสำหรับคนที่ฝึกปากกาพู่กันมาระดับหนึ่งแล้วค่ะ แต่จะยากสำหรับมือใหม่หน่อย แต่ด้วยความที่หัวมันแข็ง ก็จะหัดไม่ยากเท่าตัวอื่นๆ  เอามาวาดการ์ตูนน่ารักๆหรือการ์ตูนเส้นหนาๆต้องการน้ำหนักเส้นเยอะ วาดอาหาร ได้ดี ส่วนรีวิวเพิ่มเติมดูด้านล่างค่ะ เราซื้อหัวเล็กกว่าหัวเล็กสุดเบอร์นึงค่ะ เวิร์คมากๆ น้ำหนักเส้นเทียบกับ my color ที่เป็นปากกามาร์คเกอร์ธรรมดาแล้วคนละเรื่อง เห็นน้ำหนักชัดเจน หัวดูแข็งแรง ไม่หักไม่งอง่าย แหล่งซื้อ เราซื้อที่ กิ่งทอง stationery พระโขนงค่ะ ลงตรง BTS พระโขนง

คะแนน [rating:4] หักตรงบางทีจะคุมเส้นก็ไม่ได้อย่างใจเท่าไรค่ะ

ถ้าหากชอบในเนื้อหาและต้องการสนับสนุน sasi tanadeerojkul สนับสนุนได้ที่ Patreon ค่ะ

About the Author sasi tanadeerojkul

Meisan mui หรือพี่มุ่ยเป็นนักวาดภาพประกอบ ทำงานภาพประกอบ/ออกแบบคาแร็คเตอร์ มาทั้งหมดราวๆ 7 ปี มีผลงานลงสื่อทั้งไทยและต่างประเทศ และเป็นผู้เขียนหนังสือพ็อคเกตบุ็ค "ลาเจ้านายไปตามฝัน"