On Location

boogieboard jot 8.5 รีวิว กระดานชนวนอิเลคโทรนิคส์ วาดรูปเล่นได้

มันคือกระดานชนวนอิเลคโทรนิคส์ค่ะ … boogieboard jot 8.5 รีวิว กระดานชนวนอิเลคโทรนิคส์ วาดรูปเล่นได้Read More »

7 สิ่งที่ต้องมีถ้าอยากสำเร็จในการ เขียนการ์ตูน หรือ เขียนนิยาย เป็นอาชีพ

เราสามารถบอกทางที่ดีที่สุดในการเป็นนักเขียนการ์ตูนหรือนักเขียนนิยายให้กับคุณได้ นักเขียนการ์ตูนหรือนักเขียนนิยายที่ประสบความสำเร็จนั้น “มีความหลงใหลขั้นสุด” แหม…เกือบจะเขียนคำว่า “มีแรงกระตุ้น”ไปแล้ว แต่นั่นไม่ถูก อย่างนึงก็คือ คุณอาจจะมีแรงกระตุ้นมากแล้วก็ได้ ไม่งั้นคุณคงไม่อยากเป็นนักเขียนการ์ตูน หรือนักเขียนนิยายแต่แรก ใช่ไหม? … 7 สิ่งที่ต้องมีถ้าอยากสำเร็จในการ เขียนการ์ตูน หรือ เขียนนิยาย เป็นอาชีพRead More »

เหตุผลกวนใจที่เลิกใช้ Graphic tablet ธรรมดาแล้วเปลี่ยนมาวาดบนจอ

ตัดสินใจแทบเล็ทใหม่อยู่นาน สรุปว่าซื้อรุ่นนี้ค่ะ จอ 21 นิ้ว Huion-Kamvas GT 221....+Gaomon pd 1560 ให้น้องสาวใช้ ซื้อสองตัวราคายังไม่ถึงครึ่งของวาคอมในรุ่นที่ฟัดกันได้เลยแฮะ แต่สองตัวนี้ ราคารวมกันซื้อ Cintiq 13"HD (ตัวที่ขายไป)ได้   ทำไมต้องวาดบนจอ? เมื่อก่อนเคยคิดว่าจะไม่ซื้อ tablet วาดบนจอ เพราะแทบเล็ทปกติก็ดีอยู่แล้ว แต่อยู่มาวันนึงก็คิดได้ว่า ถ้าหากมองจอตรงๆแล้วความเร็วน่าจะเพิ่มขึ้นมากๆ เพราะเราวาดรูปนึงประมาณ 2-3 ชั่วโมง แล้วถ้าความเร็วเพิ่ม ก็น่าจะอยู่ที่รูปละชั่วโมง คิดได้ปุ๊บ ก็ไปซื้อ Cintiq วันนั้น จากนั้นก็เป็น ipadpro แล้วขาย CIntiq ไป สิ่งที่เสียดายมากที่ซื้อไปคือ CIntiq ค่ะ...แต่ทำให้เรารู้ว่า ใช่เลย เราจะวาดบนจอ เราจะไม่วาดแบบตามองมอนิเตอร์

วิธีหาไอเดีย เขียนการ์ตูน เขียนนิยาย ที่มีอยู่แล้วในตัวเรา

ในกระบวนการเขียนเชิงสร้างสรรค์ ไอเดีย คือทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเขียนการ์ตูนหรือนักเขียนนิยายที่ดีขนาดไหน ไม่มีไอเดีย คุณก็ไม่มีอะไรที่จะสร้างสรรค์ ซึ่งไอเดียคุณมีพร้อมอยู่แล้ว แค่คุณรู้หรือไม่ เท่านั้น … วิธีหาไอเดีย เขียนการ์ตูน เขียนนิยาย ที่มีอยู่แล้วในตัวเราRead More »

20 วิธีในการหาไอเดียมาเขียนการ์ตูนและนิยายได้ในทุกเวลา!

1.ฟังเพลง อิทธิพลในแง่บวกของเพลงนั้นถูกพิสูจน์มาแล้ว เพลงๆหนึ่งสามารถทำให้คุณมีสมาธิและเริ่มที่จะทำงานได้ ในขณะทีอีกเพลงหนึ่งช่วยให้คุณผ่อนคลาย และคิดถึงบางสิ่งที่น่ายินดี เพียงแค่หาเพลงที่มีอิทธิพลต่อคุณ และเปิดมันเมื่อคุณต้องการแรงบันดาลใจในการเชียน … 20 วิธีในการหาไอเดียมาเขียนการ์ตูนและนิยายได้ในทุกเวลา!Read More »

หาไอเดียมาเขียนเรื่องการ์ตูนและนิยายยังไงไม่มีวันหมด

ณ.ตอนนี้ คำถามที่มักจะถูกถามนักเขียนมืออาชีพบ่อยๆก็คือ พวกเขาหาไอเดียมาได้ยังไง เรามักจะคิดว่า จู่ๆไอเดียมันก็พุ่งพรวดขึ้นมาในหัวของนักเขียนอาชีพที่เป็นที่ชื่นชอบของเรา เรามักจะจินตนาการว่าเราสามารถเรียนรู้เคล็ดลับนี้และสามารถเขียนหนังสือเบสต์เซลเลอร์ได้เช่นกัน … หาไอเดียมาเขียนเรื่องการ์ตูนและนิยายยังไงไม่มีวันหมดRead More »

SUBSCRIBE TO FOLLOW US ON LOCATION

Scroll to Top